in cooperation with

เดินทางท่องเที่ยวโดยรถไฟ DB 

การบริการชั้นไหนนะ ที่ใช่สำหรับเรา?

      ข้อเสนอและสิทธิพิเศษสำหรับการเดินทางโดยรถไฟมีอยู่หลายประเภท แต่สำหรับรถไฟ DB นั้น ส่วนใหญ่ชั้นที่มีให้บริการคือ ชั้น 1 และ ชั้น 2 โดยมีความแตกต่างกันดังนี้ค่ะ

สำหรับที่นั่งให้บริการชั้น 1 มีเก้าอี้ที่หรูหราเป็นเบาะหนัง มีโต๊ะสำหรับวางโน๊ตบุ๊ค อาหาร และเครื่องดื่ม มีความใหญ่โตและสะดวกสบาย อีกทั้งพื้นที่กว้างขวางเพียงพอสำหรับการยืดขาได้อย่างเต็มที่ พร้อมกับการบริการเสิรฟ์อาหารถึงที่นั่ง พร้อมทั้งสัญญาณเครือข่ายไร้สาย และปลั๊กไฟส่วนตัวต่อหนึ่งที่นั่ง 

สำหรับการให้บริการในชั้น 2 นั้น เก้าอี้จะมีเบาะเป็นผ้ากำมะหยี่ ขนาดเท่ากับคนยุโรปใช้บริการดังนั้น สำหรับเราจึงเป็นเบาะที่ค่อนข้างจะมีขนาดใหญ่กว่าตัวเราแน่นอนดังนั้น จึงไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ ว่าจะสะดวกสบายหรือเปล่าเพียงแต่จะไม่มีบริการเสิรฟ์ถึงที่นั่งเท่านั้น และปลั๊กเสียบไฟให้ที่นั่งคู่ละ 1 เต้าเท่านั้น แต่ก็ยังคงเชื่อมต่อสัญญาณไวไฟได้เหมือนชั้นหนึ่งเลยค่ะ 

สถานีรถไฟ และขบวนรถไฟ เราจะรู้ได้ยังละว่าคือขบวนที่เราจองไว้ ? 

   ขบวนรถไฟที่คุณเดินทางนั้นหาได้ไม่ยากเลยค่ะ เมื่ออยู่ที่สถานีรถไฟ คุณสามารถสังเกตุได้จากหน้าจอที่แสดงตารางเวลารถไฟเข้าและออกจากสถานี ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจอนี้จะตั้งอยู่ตรงกลางภายในสถานีรถไฟเลย เลขที่ขบวนรถไฟและเวลาแล่นออกจากสถานีที่แสดงอยู่บนจอจอจะตรงกับตั๋วที่คุณได้ทำการจองเอาไว้ สำหรับเลขที่ชานชาลาจะแสดงอยู่ในช่องถัดไป เมื่อถึงชานชาลาแล้วให้สังเกตุที่ด้านหน้าตู้ขบวนรถไฟ จะแสดงหมายเลขด้านข้างไว้อย่างชัดเจน แต่ถ้าสำหรับผู้ที่ถือตั๋ว GRP German Rail Pass สามารถขึ้นขบวนไหนก็ได้ค่ะที่ Operate โดย DB เป็นการใช้แบบไม่ต้องกังวลเลย แต่อย่าลืมเช็คก่อนขึ้นนะคะ ว่าขบวนนั้นจะไปสถานีไหน 

แล้วสัมภาระของเราจะไว้ตรงไหนนะ จะมีที่เก็บหรือเปล่า? 

   ภายในขบวนรถไฟจะมีพื้นที่จัดไว้สำหรับเก็บสัมภาระโดยเฉพาะ ซึ่งจะอยู่ท้ายสุดของแต่ละตู้ขบวนรถไฟหรืออยู่เหนือที่นั่งของเรา Overhead compartment กระเป๋าของเราเองก็ไม่ควรที่จะหนักจนเกินไป และไม่ควรมีมากกว่าหนึ่งใบ / ท่าน เพราะจะได้สะดวกในช่วงเวลาที่ต้องวิ่งเปลี่ยนขบวน และควรมีป้ายชื่อติดกระเป๋าไว้ด้วยนะคะ กันผู้โดยสารท่านอื่นหยิบสลับไป

Buynow Company Limited

www.buynoww.com  |  www.buynowtw.com

TAT license 11/03397

 Head Office

1202 Two Pacific Place 12th Floor, 142 Sukhumvit Road, Klongtoey, Bangkok 10110

02 653 2050, 081 558 6356

Fax. 02 653 2056

  • Facebook
  • Twitter
  • LINE Account

@buynowwtravelhouse

 

@buy_noww

 

@buyynow

@buynoww

Scan me!

@buynoww

Nakhon Ratchasima Branch

1444/14-15 I-Square, Suranarai Road, Tambon Jorhor, Amphur Muang, Nakhon Ratchasima 30310

044 928 718, 093 586 6575

Fax. 044 928 719

  • Facebook

Copyright © 2020, Buynow Company Limited