top of page
Hawaii.png

Hawaii
ฮาวาย

🏖️ ฮาวาย (Hawaii) เป็นมลรัฐหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา อยู่ไกลออกไปทางตะวันตกของตัวทวีป กลางมหาสมุทรแปซิฟิค ประกอบไปด้วยเกาะหลายเกาะเป็นหมู่เกาะฮาวาย รวม 137 เกาะที่มีภูเขาไฟไปในท้องมหาสมุทรมีความยาวกว่า 2,400 กม.

ฮาวาย มีเกาะหลักๆ อยู่ถึง 8 เกาะ แต่มีเพียง 6 เกาะที่สามารถเข้าไปท่องเที่ยวได้ เกาะโออาฮู (Oahu) เป็นเกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวมากที่สุด และยังเป็นที่ตั้งของเมืองหลวงของฮาวาย "โฮโนลูลู" ที่มีชายหาดที่นักท่องเที่ยวชอบเดินทางไปเที่ยว อย่าง ชายหาดไวกีกิ แต่ที่ฮาวายมีที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย หลายที่ ทำให้นักท่องเที่ยว เรียก ฮาวาย ว่า สวรรค์ของนักท่องเที่ยว วันนี้เราจะพาท่านมารู้จักเกาะต่างๆ ที่ฮาวาย 🌊🪸

Waikiki.jpg
เกาะโออาฮู (Oahu)

เป็นที่ตั้งของเมืองหลวงของฮาวาย "โฮโนลูลู"  และ Hub ของ Hawaiian Airlines ✈️ และยังเป็นที่ตั้งของชายหาดไวกีกิ (Waikiki) ที่เป็นสถานที่แรกๆ ที่นักท่องเที่ยวจะไปเที่ยว และกิจกรรมที่พลาดไม่ได้สำหรับที่นี่ คือ การเล่นกระดานโต้คลื่น 🏄‍♀ หรือ การพายเรือแคนู และทางชายฝั่งตอนเหนือในทุกปีจะมีการจัดงาน Vans Triple Crown of Surfing จะเป็นช่วงที่ท่านจะได้เห็นนักเล่นเซิร์ฟมาเล่นกับคลื่นยักษ์ที่นี่ 🌊

เกาะเมาวี (Maui)

ที่เกาะแห่งนี้ตั้งแต่เนินภูเขาไฟ Haleakala ไปจนถึงรีสอร์ตสุดหรู ท่านจะได้พบเสน่ห์ของการผสมผสานระหว่างอดีต ไปจนถึงยุคปัจจุบัน และที่เกาะนี้ยังเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ Haleakala ซึ่งอยู่บนยอดเขาที่สูงที่สุดในเกาะเมาวี ชื่อ Haleakala หมายถึง บ้านของพระอาทิตย์ นักท่องเที่ยวชอบเดินทางมาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่ และในช่วงเดือนพฤศจิกายน - พฤษภาคม ที่ทางชายฝั่งทางใต้และตะวันตกของเกาะนี้ยังเป็นสถานที่ดูวาฬที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย 🌊🐳

Haleakala.jpg
Hawaii Island.jpg
เกาะฮาวาย (Hawaii Island)

Hawaii, the big island (ฮาวาย, เกาะใหญ่ที่สุดของฮาวาย) เกาะฮาวายใหญ่เกือบเป็นสองเท่าของเกาะอื่นๆ ในหมู่เกาะของฮาวาย ภูเขาไฟ Kilauea ที่ปะทุมาตั้งแต่ปี 1983 จนถึงปัจจุบันนี้ มีเมืองสำคัญของเกาะคือ Hilo (ไฮโล่) และ Kona (โคน่า) ซึ่งทั้งสองเมืองจะมีทัวร์ไปดูภูเขาไฟที่ยังปะทุอยู่ และอาจจะออกเรือไปเที่ยวดูปลาโลมา และไปเที่ยวสวนป่าสงวนของเกาะ

เกาะคาไว (Kauai)

เป็นเกาะที่มีพื้นที่ใหญ่เป็นที่ 4 ในหมู่เกาะฮาวาย เกาะแห่งนี้มีอีกชื่อว่า Garden island 🌳 เนื่องจากมีพื้นที่เป็นภูเขาหิน ปกคลุมด้วยพืชสีเขียวชะอุ่ม เกาะนี้ Richard Rogens แลพ Oscar Hammerstein II เลือกเป็นสถานที่ถ่ายหนังเรื่อง "South Pacific" หรือ มนต์รักทะเลใต้ เพราะเป็นเกาะที่มีทิวทัศน์งดงามที่สุดของฮาวายและเหมาะสมกับภาพยนต์เรื่องนี้ Kauai มีชายหาดสำหรับลงเล่นน้ำทะเลที่สวยงาม และเที่ยวชมหุบเขา และพื้นที่เพาะปลูกพืชนานาชนิด มีมุมสงบที่งดงามน่าเก็บภาพ มีธารน้ำและแก่งหินอย่างเพลง Happy Talk ของ South Pacific

Garden island.jpg
Lanai.jpg
เกาะลานาย (Lanai)

หรือที่รู้จักกันในนาม "เกาะสับปะรด" 🍍 เพราะที่เกาะแห่งนี้เคยผลิตสับปะรดได้ประมาณ 75% ของโลก และที่เกาะแห่งนี้ยังมีรีสอร์ทหรูที่ดีที่สุดสำหรับการพักผ่อนและผ่อนคลาย ที่นี่ไม่มีสัญญาณไฟจราจร ซึ่งที่นี่มีโรงแรมที่พักต่างอากาศแบบหรูและสงบ รวมทั้งสนามกอล์ฟชั้นเลิศ ในการแข่งขัน และธรรมชาติ สงบร่มเย็น และเป็นที่หลบความวุ่นวายของชีวิตที่ยุ่งเหยิงของเมือง

เกาะโมโลคาย (Molokai)

เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอับดับที่ 5 ของหมู่เกาะฮาวาย มีหาดทรายขาวสะอาด และสวนพฤกษชาติของเกาะ เป็นเกาะแห่งเสียงเพลงพื้นเมืองที่มีมนต์ขลัง ได้ชื่อว่าเป็น "เกาะที่เป็นมิตร" เพราะที่เกาะแห่งนี้ท่านจะได้สัมผัสกับชุมชนคนฮาวายแบบท้องถิ่น แบบวิถีชีวิตดั้งเดิม 🥰

Molokai.jpg
bottom of page