top of page
Mauritius.png

Mauritius
มอริเชียส

มอริเชียส (Mauritius) เป็นประเทศเกาะที่อยู่ห่างจากทวีปแอฟริกาไปทางตะวันออกและห่างจากเกาะมาดากัสการ์ประมาณ 890 กม. ในมหาสมุทรอินเดียเต็มไปด้วยโขดหินปะการังและชายหาดต่างๆ มากมาย เมืองหลวงของมอริเชียสคือ Port Louise และคนในประเทศส่วนใหญ่สามารถพูดภาษาฝรั่งเศสและอังกฤษได้ทั่วไป

 

ประเทศนี้ใช้เงินมอริเชียสรูปี อัตราแลกเปลี่ยน 1 MUR = 1 THB และคนไทยไม่ต้องใช้วีซ่าหากอยู่ไม่เกิน 60 วัน นอกจากนี้ยังเช่ารถขับเองได้โดยมีใบขับขี่สากล และขับรถด้านเดียวกันกับประเทศไทย

ที่มอริเชียสได้รับอิทธิจากศาสนาฮินดูของอินเดียมาก นอกเหนือไปจากนับถือศาสนาคริสต์ของชาวยุโรป มีตำนานเล่ากันว่าในยุคที่มหาเทพ พระศิวะ และพระนางปาราวตี พระชายา ได้เที่ยวไปรอบโลกและได้เหาะย่านมหาสมุทรอินเดีย พระศิวะเกิดได้ทำน้ำของแม่คงคาที่เก็บไว้ในมวยผมหกไป 2 - 3 หยด โดยอุบัติเหตุ ซึ่งทำให้เกิดเป็นทะเลสาปศักดิ์สิทธิ์ขึ้นในมอริเชียสนี้ คือ Grand Bassin หรือแอ่งน้ำขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ระหว่างภูเขาทางตอนใต้ของเกาะ ทะเลสาปนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาฮินดูนอกประเทศอินเดีย มีรูปจำลองของพระศิวะ และพระนางปาราวตีอยู่ หากไปเยี่ยมภายในวัดจะต้องถอดรองเท้าเข้าไป มีเทศกาลฉลอง Shivaratri ทุกปีในระหว่างเดือนกุมภาพันธ์และเดือนมีนาคมตามปฏิทินทางจันทรคติ

นอกจากทะเลสีฟ้าที่งดงามและปะการังที่น่าดำน้ำไปชมรอบๆ เกาะแล้ว มอริเชียสยังมีป่าเขาและวนอุทยานตามธรรมชาติซึ่งมีสัตว์ต่างๆ ทั้งนกสวยงามต่างชนิดให้เที่ยวชม และยังมีผลไม้และอาหารต่างๆ ที่มีเครื่องเทศและรสเผ็ดเป็นที่ถูกใจของคนไทย

 

สรุปแล้ว มอริเชียสเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทั้งในด้านศาสนา วัฒนธรรม ธรรมชาติ และอาหาร ซึ่งทำให้เป็นหนึ่งในประเทศที่น่าเที่ยวชมและมีเสน่ห์ที่หลากหลายในมหาสมุทรอินเดีย

1185642-air-mauritius.jpg
Air Mauritius (MK)
สายการบินประจำชาติของสาธารณรัฐมอริเชียส

สายการบินมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ Port Louis, มอริเชียส และฐานการบินหลักอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติเซอร์ สีวูซากูร รัมกูลัม Sir Seewoosagur Ramgoolam Intl’ Airport (MRU) ให้บริการบินจากมอริเชียส สู่ จุดหมายปลายทางกว่า 12 เเห่ง Nairobi (Kenya), Delhi และ Mumbai (อินเดีย), Kuala Lumpur (Malaysia), Madagascar, Reunion, Perth (Australia), Rodrigues, Johannesburg และ Cape Town (South Africa) ทั้งในชั้นประหยัด, ชั้นธุรกิจ

การจองและออกตั๋วเดี่ยวของ Air Mauritius!

  • สำรองที่นั่งผ่านระบบ GDS

  • No Com

  • ออกตั๋วผ่าน BSP เอเจ้นท์ (เบอร์ตั๋ว 239)

บริษัท APG (Thailand) Co., Ltd. ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น

General Sales and Service Agent (GSSA) ในประเทศไทย

ของสายการบิน Air Mauritius (MK)

โปรดติดต่อได้ที่

02-653-2056

Add Line @apgth

bottom of page