top of page

Hotel Costa Verde, Costa Rica โรงแรมที่มีลิงมากกว่าคน!

Updated: Oct 14, 2021โรงแรมในอเมริกากลางแห่งนี้มีคำขวัญที่ว่า "ยังคงมีลิงมากกว่าคน"

เนื่องจากมักจะเห็นลิงฮาวเลอร์หน้าขาวบนเส้นทางเดินป่ารอบๆ ที่พัก หากคุณไม่ชื่นชอบสัตว์ป่าหรือรักธรรมชาติ ประสบการณ์นี้อาจไม่ใช่ที่สำหรับคุณ ที่นี้ห่างจากหมู่บ้าน Quepos เพียง 3 ไมล์ และใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 2 ชั่วโมงจากสนามบินนานาชาติ San Jose's International Airportเป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักที่สะดวกสบายสำหรับการเดินทางผจญภัย การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ตกปลา เล่นกระดานโต้คลื่น หรือ ความเงียบสงบของหาดทรายขาวและอุทยานแห่งชาติในตำนานของ Manuel Antonio บนหน้าผาริมชายฝั่งที่ตั้งของอุทยานแห่งชาตินี้ ทิวทัศน์มหาสมุทรแปซิฟิกอันน่าทึ่งที่จะทำให้คุณแทบลืมหายใจ ห่างจากชายหาดเพียง 300 หลา ตลอด 25 ปีที่ผ่านมาได้รับการพัฒนา ออกแบบ ก่อสร้าง และปรับปรุงเพื่อให้ได้เพลิดเพลินกับเอกลักษณ์เฉพาะตัวแห่งนี้ โอเอซิสกลางป่าที่เหมาะสำหรับครอบครัว หมู่คณะ หรือคู่รัก เพื่อสำหรับการพักผ่อนที่เหมาะกับทุกรสนิยมพร้อมประสบการณ์ที่ไม่เหมือนที่ใดที่คุณคาดคิด


ที่พักให้ความรู้สึกเหมือนคุณอยู่ในยุค 80 ห้องพักทุกห้องมีระเบียงพร้อมวิวมุมสูง สามารถมองเห็นแนวชายฝั่งอันตระการตาของอุทยานหรือทิวทัศน์ท้องฟ้าของป่าฝนที่มี ตัวประกอบของสัตว์ป่าปรากฏโฉม เช่น 🦜นกทูแคน สลอธ โคติส และลิงกระจายอยู่ประปราย


อีกทั้งห้องพักมีให้เลือกหลากหลาย เช่น บางห้องมีห้องครัวและวิวทะเล อีกแบบหนึ่งดัดแปลงมาจากเครื่องบินโบอิ้ง 727 ของสายการบิน South African Airways และ Avianca Airlines
แบบสองห้องนอนที่ตกแต่งอย่างครบครันและมีรายละเอียดอย่างปราณีตนี้ พุ่งออกจากหลังคาป่า ให้ทัศนียภาพที่จะทำให้รู้สึกเหมือนกำลังบินอยู่


หรือสตูดิโอสำหรับผู้ใหญ่ใน Costa Verde II มีพื้นที่กว้างขวาง พร้อมระเบียงขนาดใหญ่ แต่ทั้งหมดมีสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐาน เช่น ทีวีจอแบนและเครื่องปรับอากาศ อพาร์ทเมนท์ที่มีอุปกรณ์ครบครันเหมาะสำหรับครอบครัว แต่ดูเหมือนว่าจะได้รับการต้อนรับจากกอง🐒 ทหารลิงที่กวัดแกว่งไปมาบนลานบ้านหรือกระโดดขึ้นไปบนหลังคาในฐานะเพื่อนบ้าน
ส่วนร้านอาหารธีมสี่แห่งในมานูเอล อันโตนิโอ; El Wagon นำเสนอบรรยากาศป่าอันเขียวชอุ่มด้วยสีสันจากพื้นกระเบื้องโมเสกป่า เติมพลังด้วยอาหารที่รวดเร็วและอร่อย เช่น ฮอทดอกประจำชาติฮีบรู พิซซ่าเตาถ่าน นาโชส์ เบอร์เกอร์เนื้อ 100% ที่ดีที่สุดในเมือง


และ El Avion เป็นบาร์และร้านอาหารที่ห้ามพลาดด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ใช้เครื่องบิน C-123 Fairchild ดัดแปลงเป็นผับ และอาหารของคุณจะถูกส่งจากห้องครัวบนเครื่องดัมบ์เวเตอร์ ผ่อนคลายด้วยการรับประทานอาหารแบบเป็นกันเอง เมนูสไตล์ผับเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ หรือจะเป็น La Cantina BBQ จุดไฟในยามค่ำคืนด้วยเตาบาร์บีคิวขนาดใหญ่ ผ่อนคลายและฟังจังหวะของเพลงเร้กเก้และละติน เพลิดเพลินกับบรรยากาศ ลองอาหารจานพิเศษ เช่น เนื้อวัวพรีเมียม ซี่โครงหมูบาร์บีคิว ด้วยรสชาติค่อนข้างมาตราฐานกับกาแฟอร่อยสุด สุด ตามแต่ใจที่คุณอยากลิ้มรส


โรงแรมมีสระว่ายน้ำถึงสามแห่ง แม้ว่าจะไม่ใช่สระว่ายน้ำอินฟินิตี้ที่เก๋ไก๋ แต่วิวก็น่าทึ่ง เก้าอี้จะเก่ากว่า แต่ก็นั่งสบาย และคุณอาจเห็นกิ้งก่าตัวใหญ่หลายตัวกำลังอาบแดด ชื่นชมทิวทัศน์ (ใครจะตำหนิพวกเขาได้) หากคุณต้องการค้นหาการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นและเอ็นดูเหล่าสัตว์ป่าควรลองที่นี่!📍ที่ตั้ง

Puntarenas Province, Quepos, Costa Rica

Toll-Free from US & Canada: ☎️ 1 (866) 854-7958

Local Phone: ☎️ (506) 2777-0584 / 2777-0187
การเดินทาง


🛬 โดยเครื่องบิน

Sansa Regional Airline เป็นสายการบินภายในประเทศ มีเที่ยวบินประมาณห้าเที่ยวบินทุกวัน

ระหว่างซานโฮเซและเกปอส เที่ยวบินมีค่าใช้จ่าย 63 ดอลลาร์ต่อคนต่อเที่ยว เวลาบินประมาณ 25 นาที เที่ยวบินเหล่านี้ออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติฮวน ซานตามาเรีย


Nature Air เป็นสายการบินภายในประเทศอีกสายหนึ่ง ให้บริการประมาณ 5 เที่ยวบินต่อวันจากสนามบินผู้โดยสารของซานโฮเซที่ตั้งอยู่ในเมืองปาวาส ชานเมืองซานโฮเซ เที่ยวบินมีค่าใช้จ่าย 63 เหรียญ เวลาบินประมาณ 25 นาที


🚌 โดยรถประจำทาง

รถโดยสารสาธารณะจากซานโฮเซไปยัง Hotel Costa Verde เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง รถบัสด่วนไป Manuel Antonio ออกจากสถานีขนส่ง TRACOPA ใน Plaza Gonzalez Viquez การเดินทางใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงและจะไปส่งคุณที่หน้า Hotel Costa Verde - การเดินทางมีค่าใช้จ่ายประมาณ 10.00 เหรียญ


ข้อควรระวัง: อาคารผู้โดยสาร Tracopa ไม่ใช่สถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในซานโฮเซ แม้ว่าจะมีอาชญากรรมรุนแรงเพียงเล็กน้อย อย่าลืมดูแลทรัพย์สินของคุณให้ดี ทั้งที่สถานีขนส่งและขณะอยู่บนรถบัส นอกจากนี้ควรซื้อตั๋วล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งวัน (ควรตรวจสอบการเดินทาง ตารางรถบริการ และความปลอดภัยก่อนการเดินทาง)


🚘 โดยรถยนต์

คอสตาริกาเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศในละตินอเมริกาที่ชาวอเมริกันหรือชาวยุโรป สามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายในชนบท อย่าลืมขอแผนที่จากบริษัทรถเช่า (Adobe Rent a Car)


🚕 โดยแท็กซี่และรถรับส่ง

นอกจากนี้ยังมีบริการรถแท็กซี่รับส่งส่วนตัว คุณสามารถจองด้วยตัวเองหรือให้จัดเตรียมคนขับรถไปพบคุณได้ทุกที่ ค่าแท็กซี่จากซานโฮเซไปเกปอสอยู่ที่ประมาณ 180 ดอลลาร์


มีรถรับส่ง (Interbus, Grayline หรือ Costa Rica Shuttle) จากสนามบินและเมืองต่างๆ ทั่วประเทศ ตั๋วประมาณ $55ต่อคน


โดยแท็กซี่และรถรับส่งโดยแท็กซี่และรถรับส่ง 2

โดยแท็กซี่และรถรับส่งโดยแท็กซี่และรถรับส่ง 3

โดยแท็กซี่และรถรับส่งโดยแท็กซี่และรถรับส่ง 4
โดยแท็กซี่และรถรับส่งโดยแท็กซี่และรถรับส่ง 5
โดยแท็กซี่และรถรับส่งโดยแท็กซี่และรถรับส่ง 6

นอกจากนี้ยังมีบริการรถแท็กซี่รับส่งส่วนตัว คุณสามารถจองด้วยตัวเองหรือให้จัดเตรียมคนขับรถไปพบคุณได้ทุกที่ ค่าแท็กซี่จากซานโฮเซไปเกปอสอยู่ที่ประมาณ 180 ดอลลาร์

77 views0 comments

Comments


bottom of page